Địa chỉ: 160 - 162 Phòng khám đa khoa Hồng Phong P.3, Q.5, TP.HCM

1Sùi mào gà là gì ?

Sùi mào gà còn gọi là mụn cóc sinh dục - bệnh xã hội, do virut Human papilloma (HPV) – là một loại virut gây u nhú ở da và niêm mạc người gây nên. Sùi mào gà lây truyền qua quan hệ tình dục khi giao hợp không an toàn. Mọi biểu mô của tổn thương sùi bong ra đều có chứa HPV, có thể lây dễ dàng do tiếp xúc trực tiếp ở những nơi có tổn thương. Bệnh có khả năng lây truyền cao cho bạn tình nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời.

2Biểu hiện của bệnh sùi mào gà

 • Loét, chảy máu
  Bề mặt vùng tổn thương bị chảy máu, lở loét sau khi hỗ trợ điều trị sùi mào gà bằng các phương pháp đốt sùi, áp lạnh, laser…nghiêm trọng hơn có thể hình thành ổ loét

 • Nguyên nhân biến chứng
  Nếu không hỗ trợ chữa trị nhanh chóng bệnh kéo dài sẽ làm lở loét bộ phận sinh dục, dẫn đến các bệnh viêm nhiễm khác như: viêm vùng chậu, viêm tuyến tiền liệt,…

 • Dẫn đến vô sinh
  Sùi mào gà có thể gây ung thư cổ tử cung ở nữ giới. Nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời có thể gây vô sinh. Vì thế bạn nên tìm đến các trung tâm hỗ trợ điều trị sớm bệnh trước khi có thai và khi chuyển dạ.

 • Dẫn đến ung thư
  Biến chứng nguy hiểm nhất của sùi mào gà là gây ung thư, Có đến 90% phụ nữ bị ung thư cổ tử cung có sự tồn tại của virus HPV, còn ở nam giới thì dễ dẫn đến ung thư dương vật.

4CON ĐƯỜNG LÂY NHIỄM

 • QUAN HỆ TÌNH DỤC

  Đây là con đường lây truyền chính của bệnh sùi mào gà. Thông thường, khi quan hệ tình dục với người mắc bệnh sùi mào gà, do các nốt sùi mọc bên ngoài bộ phận sinh dục, rất cứng vì vậy khi cọ xát thường rụng hoặc đứt. Vi khuẩn có thể từ những vùng da tổn thương hay từ nốt sùi bị đứt rụng đó lây truyền sang cho cơ quan sinh dục của bạn tình.

 • TỪ MẸ SANG CON

  Phụ nữ mang thai có mắc bệnh sùi mào gà đặc biệt là ở cổ tử cung có nhiễm virus gây bệnh, đường sinh sản có sùi thì lúc sinh con, thai nhi sẽ nhiễm virus trong quá trình mẹ sinh qua đường sinh sản (sinh thường).

 • TRUYỀN GIÁN TIẾP

  Khi tiếp xúc với đồ dùng mang mầm bệnh virus HPV như quần lót, khăn tắm hay sử dụng các công trình công cộng như bồn tắm, bồn rửa mặt đều có thể gây nên sự lây truyền. Các bạn hãy chú ý khi đi du lịch cần giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ, không dùng đồ chung với người khác. Tuy nhiên khả năng bị lây nhiễm qua tiếp xúc gián tiếp không cao

5PHƯƠNG PHÁP hỗ trợ và điều trị

Khi mắc sùi mào gà, người bệnh luôn mang tâm trạng lo âu sợ hãi. Bởi sùi mào gà rất dai dẳng, đã chữa rồi nếu không giữ gìn vẫn có thể mắc ngược trở lại, khiến bệnh nhân đã lo sợ lại càng thêm mệt mỏi. Thế nhưng hiện nay cùng với sự phát triển của khoa học kĩ thuật mới, phương pháp chữa sùi mào gà đã có những bước tiến vượt bậc, đặc biệt là sự xuất hiện của phương pháp ALA - PDT


Nguyên lý hỗ trợ điều trị của phương pháp ALA - PDT: Sử dụng chất cảm quang đặc biệt, dưới sự chiếu xạ của nguồn sáng có thể kích hoạt phản ứng quang động, chất cảm quang sau khi hấp thu ánh sáng chiếu xạ sẽ sản sinh ra oxy hoạt lực có tác dụng dẫn xuất độc tính của mô đích hoặc các tế bào hoại tử, làm giảm dần sự sinh sản của nốt sùi, làm chúng tổn thương, dần chết và rụng đi, đồng thời tiêu diệt mầm bệnh, giúp khôi phục lại hình dạng và chức năng của mô, những mô lân cận không bị ảnh hưởng.

NHỮNG ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI TỪ PHƯƠNG PHÁP ALA - PDT

Vết thương nhỏ: sử dụng máy an sáng máy nội soi để tiếp cận mô bệnh, nên có thể tiếp cận các mô sâu bên trong cơ thể để điều trị, tránh phải đụng đến dao kéo, tránh gây ra tổn thương không cần thiết

Không gây hại: chất thuốc cảm quang khi vào đến mô đích, chỉ khi đạt đến một nồng đọ nhất định và anh sáng chiếu đủ lượng thì mới xảy ra phản ứng quang động tại chỗ, còn những nơi không chiếu sáng sẽ không xảy ra phản ứng nên không bị tổn thương hay ảnh hưởng.

Có thể kết hợp hiệu quả với những liệu pháp khác: đối với những bệnh nhân sùi mào gà, khi mảng sùi quá lớn thì sau khi áp dụng các biện pháp tiểu phẫu để loại trừ sùi, thì làm tiếp tục phương pháp ALA - PDT

Tiêu diệt mầm bệnh: những phương pháp thông thường chỉ loại trừ những nốt sùi nhìn thấy được, nhưng phương pháp quang động có thể loại trừ hầu hết các mầm bệnh lớn nhỏ, nên có thể phòng tránh sùi mào gà tái phát vô cùng hiệu quả.

Hơn 95% bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp ALA - PDT đã khỏi bệnh hoàn toàn. Bạn còn chần chừ gì nữa mà chưa thử ?

 • PP TRUYỀN THỐNG
 • 60%
 • Khá đau
 • Có thể sót những nốt sùi nhỏ
 • Khoảng 30% trở lên
 • PP ALA - PDT
 • 98%
 • Ít đau
 • Tiêu diệt hết nốt sùi
 • 1 - 2%

6MÔI TRƯỜNG PHÒNG KHÁM

Phòng khám được phê chuẩn thành lập khoa điều trị sùi mào gà, đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình điều trị.

Căn cứ vào đặt tính sinh lý không giống nhau của nam và nữ sẽ áp dụng những phương pháp điều trị chuyên biệt.

Chuyên gia trên 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sùi mào gà kiến thức phong phú.

Dựa trên tiêu chuẩn thu phí của cơ quan chức năng, phòng khám luôn có mức thu phí hợp lý rõ ràng.

Người bệnh là trung tâm, lấy tiêu chuẩn phục vụ cao cấp để chăm sóc tận tình người bệnh.

Không gian môi trường phòng khám sạch sẽ, thoáng mát, thích hợp cho điều trị nghỉ ngơi