Bệnh lậu do song cầu khuẩn tên Neisseria gonorrhoeae gây nên, một loại vi khuẩn gram âm, hình hạt cà phê xếp thành từng đôi và có tính bắt màu; Chúng không có lông, không vỏ, không di chuyển và không sinh nha bào. Loại khuẩn nguy hiểm này có thể gây viêm màng não dẫn đến tử vong, gây mù lòa, vô sinh – hiếm muộn.

Cơ thể người là vật ký sinh duy nhất của khuẩn lậu, chính vì thế, người nhiễm bệnh lậu là tác nhân chủ yếu gây ra bệnh. Khuẩn lậu sống mãnh liệt ở môi trường ẩm ướt của cơ thể như vùng kín, vì thế, quan hệ tình dục không an toàn là con đường thuận lợi nhất cho việc lây nhiễm bệnh lậu.

Quan hệ tình dục không an toàn

Đây là con đường lây nhiễm chủ yếu của bệnh lậu, tốc độ nhanh, tỷ lệ cao: trên 99% trường hợp nam giới mắc bệnh lậu do quan hệ tình dục không an toàn; chỉ quan hệ tình dục không an toàn lần đầu với người bệnh thì tỷ lệ mắc phải cũng lên tới là 25%.

Đường máu, qua vết thương hở

Việc nhận máu và tiếp xúc qua vết thương hở của người nhiễm bệnh cũng có nguy cơ mắc bệnh khá cao. Khuẩn lậu sẽ truyền trực tiếp từ người mắc bệnh qua người bình thường khi có tiếp xúc kể trên. .

Từ mẹ sang con

Khi thai phụ mắc bệnh lậu mà không được điều trị sẽ lây cho thai nhi khi sinh nở do tiếp xúc máu, chất dịch ở âm đạo.

Lây nhiễm qua đồ dùng cá nhân

Khuẩn lậu có thể sống ngoài cơ thể người trong vòng 24h. Khi miễn dịch kém chúng sẽ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể, qua tiếp xúc quần áo, chăn đệm, khăn lông, dụng cụ y tế… thậm chí là bồn cầu khi bị dính chất dịch có khuẩn lậu cũng rất dễ lây nhiễm cho người “chạm phải”.

Lậu có thời gian ủ bệnh cực ngắn, phát bệnh rất nhanh, chỉ sau 1 đêm hoặc chậm nhất là 2 tuần kể từ lần quan hệ không an toàn. Bệnh sẽ có những triệu chứng khác nhau theo từng giai đoạn và giới tính.

 • CẤP TÍNH
 • Khó chịu ở niệu đạo, tiểu buốt, rắt, xuất hiện mủ trong nước tiểu

 • Đau dữ dội dọc niệu đạo và sống lưng, lan xuống bụng dưới. Đau khi quan hệ, xuất tinh đau, ra máu

 • Lỗ sáo, quy đầu sưng đỏ, ngứa ngáy, có mủ chảy ra tự nhiên khi vuốt dọc từ gốc dương vật

 • Cơ thể mệt mỏi, chán ăn, nổi hạch, sốt nhẹ,… (hiếm gặp)

 • MẠN TÍNH
 • Biểu hiện nặng hơn giai đoạn trên, tiểu ra mủ vào buổi sáng, dẫn đến các bệnh viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh, suy giảm khả năng tình dục,…

 • CẤP TÍNH
 • Tiểu khó, bí tiểu, tiểu buốt, rát. Có thể xuất hiện mủ hoặc máu trong nước tiểu

 • Đau xương chậu, đau âm ỉ bụng dưới, đau vùng mu, đau quanh thắt lưng, đau nhất khi giao hợp.

 • Sưng viêm vùng âm hộ, âm đạo. Khí hư ra nhiều, mùi hôi, tanh

 • Sốt, buồn nôn, cơ thể mệt mỏi, chán ăn,…(hiếm gặp)

 • MẠN TÍNH
 • Gây xuất huyết nhiều hơn, tình trạng đau khi quan hệ nặng hơn giai đoạn cấp tính. Dẫn đến viêm phần phụ, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm âm đạo

Lậu là bệnh lây nhiễm hàng đầu do quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh rất khó chữa vì khuẩn lậu thường xâm nhập niệu đạo và lây nhiễm sang nhiều cơ quan sinh dục khác. Nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ sinh ra biến chứng bệnh lý phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trong đến sức khỏe, dẫn đến vô sinh – hiếm muộn.

*Bệnh lậu còn gây ảnh hưởng xương khớp và tim mạch. Ngoài ra, nam giới bị bệnh lậu rất dễ dẫn đến nhiễm HIV

Bệnh lậu bộc phát cực nhanh, người bệnh cần hỗ trợ điều trị sớm để tránh những biến chứng nguy hiểm vừa kể trên. Phòng khám Đa khoa Thái Bình Dương hiện ưu tiên áp dụng phương pháp nhiệt điện trường DHA để hỗ trợ điều trị bệnh lậu an toàn, hiệu quả.

KỸ THUẬT PHỤC HỒI LIÊN KẾT GEN DHA

Kỹ thuật phục hồi liên kết gen DHA ứng dụng công nghệ sinh học gen tiên tiến, thâm nhập và loại bỏ các mầm bệnh, đồng thời phối hợp với thuốc đặc trị, ức chế sự tổng hợp và tái sinh của ADN vi khuẩn. Từ đó, vi khuẩn bị tiêu diệt nhanh chóng và sức miễn dịch của cơ thể được tăng cường. Hiện tại, đây được coi là kỹ thuật chính trong hỗ trợ chữa trị viêm niệu đạo do lậu, ngăn chặn bệnh tái lại và lây nhiễm chéo, thời gian hỗ trợ điều trị ngắn và hiệu quả lại rất nhanh