Bệnh lậu nguy hiểm như thế nào

Tham vấn y khoa:BasiNguyen
4 / 10 (11 bình chọn)

 Lậu là bệnh xã hội nguy hiểm và có tốc độ lây lan nhanh chóng. Nhưng có rất nhiều người vẫn chưa biết mức độ nghiêm trọng và mối nguy hiểm của bệnh lậu. Dưới đây sẽ là những mối nguy hiểm của bệnh lậu mà bạn nên biết. 

NHỮNG MỐI NGUY HIỂM CỦA BỆNH LẬU

 Lậu là căn bệnh xã hội do vi khuẩn Gram âm Neisseria gonorrhoeae tấn công gây nên. Bệnh chủ yếu lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục không đảm bảo an toàn hoặc có thể lây nhiễm qua đường tiếp xúc với vết thương hở, đường máu, dịch mủ, từ mẹ sang con, dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh lậu,… 

 Khi mắc bệnh lậu, nếu không được hỗ trợ chữa trị sớm sẽ có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm khôn lường:  

        Gây ra viêm nhiễm và vô sinh

 Khi mắc bệnh, vi khuẩn bệnh lậu sẽ nhanh chóng tấn công sang những bộ phận khác gây nên tình trạng viêm nhiễm. Cụ thể là:

 Đối với nam giới: sẽ gây nên tình trạng viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh, viêm túi tinh…. Và nếu vẫn không hỗ trợ điều trị sẽ có thể làm giảm ham muốn tình dục, đau khi quan hệ, đau khi xuất tinh, bí tiểu, thậm chí là mắc bệnh vô sinh nam,…

    Đối với nữ giới: sẽ gây tình trạng viêm âm đạo, viêm vùng chậu, viêm ống dẫn trứng, viêm niệu đạo, tắc vòi trứng,… và có thể khiến nữ giới mang thai ngoài tử cung hay mắc bệnh vô sinh.

Nhận biết bệnh lậu qua những triệu chứng nào? Click để được chuyên gia tư vấn chi tiết hơn.

  Nhiễm trùng máu

 Ngoài ra, vi khuẩn bệnh lậu cũng có thể đi theo máu len lõi vào các cơ quan, bộ phận khác trong cơ thể và gây nên tình trạng nhiễm trùng máu, từ đó sinh ra nhiều chứng bệnh nguy hiểm khác về: gan, thận, các bệnh về xương khớp,…

  Gây sảy thai 

 Nếu phụ nữ đang mang thai mà mắc bệnh lậu thì có thể gây nên tình trạng sảy thai, có thai ngoài tử cung, sinh non,… Và khi sinh trẻ ra, trong quá trình tiếp xúc với âm đạo sẽ rất có thể lây nhiễm bệnh lậu sang cho trẻ, đặc biệt là có thể gây mù mắt trẻ. 

   Ngoài ra, lậu ở vùng hậu môn không những mang đến nhiều đau đớn mà còn gây ra hiện tượng chảy mủ, lở loét và nếu không hỗ trợ chữa trị sẽ dẫn đến ung thư hậu môn,…

Làm gì để phòng tránh những biến chứng nguy hiểm từ bệnh lậu? Click để được chuyên gia tư vấn trực tuyến.

 Vì những biến chứng nguy hiểm nêu trên nên các bác sĩ Phòng Khám Bệnh Xã Hội Uy Tín khuyên người bệnh cần nhanh chóng đi khám và hỗ trợ điều trị bệnh lậu càng sớm càng tốt. Không nên tự ý mua thuốc về dùng hay đến những cơ sở y tế kém chất lượng, giá rẻ để hỗ trợ điều trị vì sẽ khiến cho bệnh tình càng trầm trọng và gây khó khăn hơn cho việc hỗ trợ điều trị. 

Phòng Khám Bệnh Xã Hội Uy Tín hiện đang áp dụng công nghệ mới vào quá trình hỗ trợ chữa trị bệnh lậu kết hợp với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn vững vàng đảm bảo sẽ mang đến kết quả hỗ trợ điều trị tốt cho mọi người bệnh.

Hơn nữa, chi phí khám chữa bệnh lậu tại phòng khám cũng rất hợp lý, quy trình khám chữa nhanh chóng, phục vụ chu đáo… chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi người bệnh.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHONG

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

1 Click tư vấn qua số điện thoại (028) 3838 0666

2 Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

** Click nút tư vấn bên dưới,
đế được chuyên gia các bệnh hỗ trợ ngay.

bác sĩ tư vấn miễn phí
BÀI VIẾT XEM THÊM