Hỗ trợ điều trị sùi mào gà bằng thuốc

Tham vấn y khoa:BasiNguyen
4 / 10 (11 bình chọn)

      Cuộc sống ngày càng hiện đại, quan niệm về chuyện tình dục cũng không còn khắt khe, đó cũng là nguyên nhân khiến người mắc bệnh lây lan qua đường tình dục ngày càng nhiều, trong đó có căn bệnh sùi mào gà. Đây được cho là căn bệnh xã hội nguy hiểm, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống và sức khỏe của người bệnh, điều đó đặt ra yêu cầu phải hỗ trợ điều trị sùi mào gà ngay trước khi bệnh biến chứng nghiêm trọng hơn. Chữa sùi mào gà bằng thuốc là một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị sùi mào gà đơn giản và mang lại hiệu quả cho những bệnh nhân mới có những dấu hiệu ban đầu của bệnh. 

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ SÙI MÀO GÀ BẰNG THUỐC

       Theo các bác sĩ Phòng Khám Bệnh Xã Hội Uy Tín, hỗ trợ điều trị sùi mào gà bằng thuốc là một phương pháp đơn giản và an toàn. So với các phương pháp đốt điện, đốt tia laser thì đối với phương pháp sử dụng thuốc người bệnh hầu như không phải chịu bất kì đau đớn nào. Đặc biệt là không ảnh hưởng đến công việc cũng như sinh hoạt của người bệnh. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm đó người bệnh sử dụng phương pháp này cần phải kiên trì và tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ thì việc hỗ trợ điều trị mới có thể đem lại hiệu quả. Và  lưu ý thuốc chỉ là phương pháp hỗ trợ cho những bệnh nhân bị sùi mào gà giai đoạn khởi phát. 

Chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc (Ảnh minh họa)

      Tuy không phải là phương pháp hiện đại nhưng nếu bệnh nhân phát hiện bệnh sớm và làm đúng như chỉ dẫn của bác sĩ thì khả năng hỗ trợ điều trị hiệu quả là rất cao.

      Hiện nay có nhiều loại thuốc hỗ trợ điều trị sùi mào gà tuy nhiên nó được phân chủ yếu làm hai dạng:

➢ Thuốc kháng sinh: Thuốc dạng viên và dạng dung dịch dùng để tiêm.

➢ Thuốc bôi: Đây là dạng thuốc dùng để bôi trực tiếp vào vết sùi của người bệnh. Các bác sĩ sẽ hướng dẫn để bệnh nhân tự bôi thuốc ở nhà, sau khi các vết thương đã lành vẫn phải bôi tiếp nhưng liều lượng sẽ giảm đi.

      Đa phần các loại thuốc được sử dụng trong hỗ trợ điều trị sùi mào gà đều có tác dụng ức chế sự phát triển của virus, hạn chế sự lây lan và dần dần tiêu diệt chúng. Ngoài ra, thuốc còn có tác dụng tiêu viêm, tăng cường hệ miễn dịch, hạn chế sự quay trở lại của virus gây bệnh.

1. Ưu điểm: Ta có thể dễ dàng nhận ra ưu điểm của phương pháp này bởi những ưu điểm vượt trội như không có sự can thiệp ngoại khoa nên không gây đau đớn, cũng vì vậy mà hầu như không có biến chứng gì, đồng thời cũng bảo vệ được chức năng sinh sản,không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

2. Nhược điểm: Bên cạnh những ưu điểm thì phương pháp vẫn còn tồn đọng nhiều vấn đề như thuốc không thể diệt triệt để được virus, thời gian điều trị lâu, nếu vô tình sử dụng sai thuốc còn gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người bệnh.

Ngoài thuốc uống, sùi mào gà còn được hỗ trợ điều trị bằng thuốc bôi (Ảnh minh họa)

      Một số chú ý cho bệnh nhân sử dụng thuốc trong hỗ trợ điều trị sùi mào gà:

 Để hỗ trợ điều trị bằng phương pháp nào thì người bệnh cũng cần thăm khám và chuẩn đoán trước, sau đó mới áp dụng phương pháp cụ thể.

 Dựa vào tình trạng bệnh mà loại thuốc, liều lượng, thời gian hỗ trợ điều trị sẽ khác nhau, vì vậy cần tuân theo phát đồ điều trị và những chỉ định bác sĩ đưa ra

 Trong quá trình sử dụng, nếu thấy có bất kì tác dụng phụ nào cần phải đến ngay các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa để thăm khám lại và xác định loại thuốc phù hợp hơn.

       Trên đây là một số chia sẻ của các bác sĩ Phòng Khám Bệnh Xã Hội Uy Tín về việc hỗ trợ điều trị sùi mào gà bằng thuốc, hy vọng đã giúp mọi người có cái nhìn tổng quát hơn về vấn đề này. Và nếu bạn cũng đang có dấu hiệu mắc bệnh sùi mào gà thì đừng ngần ngại, hãy đến ngay Phòng Khám Bệnh Xã Hội Uy Tín để được khám bệnh và tư vấn chính xác nhất về các phương pháp chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả ở giai đoạn đầu và giai đoạn sau.

      Phòng Khám Bệnh Xã Hội Uy Tín là địa chỉ uy tín, cung cấp cho người bệnh các dịch vụ khám, kiểm tra, xét nghiệm chẩn đoán và điều trị bệnh với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ Y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, cơ sở vật chất khang trang với chi phí được niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế.

      Để biết thêm chi tiết, hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ đăng ký lấy số miễn phí. Việc thăm khám, kiểm tra và điều trị tại phòng khám sẽ được nhanh chóng và thuận lợi hơn rất nhiều khi bạn lựa chọn Phòng Khám Bệnh Xã Hội Uy Tín.

Khám chữa bệnh xã hội tại Phòng Khám Bệnh Xã Hội Uy Tín (Ảnh: Nguồn Phòng Khám Bệnh Xã Hội Uy Tín)

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHONG

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

1 Click tư vấn qua số điện thoại (028) 3838 0666

2 Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

** Click nút tư vấn bên dưới,
đế được chuyên gia các bệnh hỗ trợ ngay.

bác sĩ tư vấn miễn phí
BÀI VIẾT XEM THÊM