Hỏi đáp về bệnh sùi mào gà

Tham vấn y khoa:BasiNguyen
4 / 10 (11 bình chọn)

  Bệnh nhân hỏi: 

       Chào bác sĩ, cháu mới có người yêu và có quan hệ với anh ấy một vài lần. Đợt vừa rồi khi gần gũi, cháu có phát hiện thấy ở “cậu nhỏ” của anh ấy có nhiều nốt mụn đỏ, sờ vào cứng và ráp. Cháu có hỏi thì anh ấy bảo không biết. Sau khi đi kiểm tra thì ảnh bảo cháu là bị mắc sùi mào gà. Cháu không biết bệnh này là bệnh gì cả, tìm hiểu trên mạng thì thấy bệnh này bị gây ra bởi virus HPV. Bác sĩ có thể cho cháu biết sùi mào gà là gì và virus HPV là gì được không? Cháu xin cảm ơn! (L.T.T, 22 tuổi, quận Tân Bình)

Bác Sĩ Tư Vấn Online Bác sĩ chuyên môn giải đáp

  Câu trả lời tốt nhất: 

BS. Đinh Văn Công Trưởng khoa nam học TPHCM

  Bác sĩ trả lời:

       Chào cháu! Sau đây, bác sĩ CKII Đinh Văn Công tại Phòng Khám Bệnh Xã Hội Uy Tín cho biết, bệnh sùi mào gà là một căn bệnh lây truyền qua đường tình dục rất phổ biến với triệu chứng chính là các nốt mụn sùi, tập trung thành từng cụm như hoa mào gà ở vị trí vị lây nhiễm (khu vực vùng kín, miệng, hậu môn…).

       Virus HPV (Humanpapolima) chính là tác nhân chính dẫn đến bệnh sùi mào gà. Đây là loại virus có đặc trưng là chỉ xâm nhập và gây bệnh vào niêm mạc da người mà không gây bệnh ở các cơ quan, bộ phận nào khác.

       Loại virus HPV một khi xâm nhập vào cơ thể người thì rất khó để loại bỏ hoàn toàn, các phương pháp chữa trị chủ yếu giúp ức chế sự phát triển của chúng, từ đó làm giảm triệu chứng và ngừa bệnh tái phát.

Tìm hiểu tổng quan về siêu âm và Các loại siêu âm chẩn đoán hiện nay

       Bệnh sùi mào gà gặp ở cả nam và nữ giới. Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới sẽ khác với nữ giới, tuy nhiên chúng cũng sẽ có một số triệu chứng giống nhau.

       Bác khuyên cháu nên đi kiểm tra và thăm khám vì bệnh lý này rất dễ lây nhiễm khi quan hệ tình dục không an toàn. Trong trường hợp bị mắc bệnh, cháu hãy điều trị bệnh bằng phương pháp phù hợp càng sớm càng tốt nhé!

       Để khắc phục tình trạng trên, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi theo những cách:

► Nếu còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm thì hãy gọi vào Hotline: phongkhamdakhoahongphong.vn để được tư vấn.

► Nhấp vào BẢNG TƯ VẤN bên dưới để được các bác sĩ của chúng tôi giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng và miễn phí.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHONG

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

1 Click tư vấn qua số điện thoại (028) 3838 0666

2 Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

** Click nút tư vấn bên dưới,
đế được chuyên gia các bệnh hỗ trợ ngay.

bác sĩ tư vấn miễn phí
BÀI VIẾT XEM THÊM