Test nhanh giang mai chính xác

Tham vấn y khoa:BasiNguyen
4 / 10 (11 bình chọn)

  Bệnh nhân hỏi: 

       Chào bác sĩ! Cách đây 3 tháng ở vùng bẹn của tôi có xuất hiện những nốt mẩn đỏ, nó rất ngứa. Tôi có ra tiệm thuốc tây hỏi và chị ấy nói tôi bị dị ứng. Tôi cũng có uống thuốc kèm với bôi thuốc chị ấy kê nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm. Hôm nay tôi tình cờ vào 1 trang web và thấy triệu chứng bệnh của mình rất giống bệnh giang mai. Tôi đã từng quan hệ tình dục, bác sĩ cho tôi hỏi có phải tôi đã mắc bệnh giang mai không? Tôi rất lo lắng và hoang mang. Tôi muốn test nhanh bệnh giang mai thì tôi nên đi đâu? Mong nhận được phản hồi sớm từ bác sĩ. Tôi cảm ơn!

Nhấc máy lên và gọi đến hotline hoặc CLICK NGAY TẠI ĐÂY để được tư vấn và đặt lịch khám online nhanh chóng nhất!

Bác Sĩ Tư Vấn Online Bác sĩ chuyên môn giải đáp

  Câu trả lời được like nhiều nhất: 

BS. Đinh Văn Công Trưởng khoa nam học TPHCM

  Bác sĩ trả lời:

       Các chuyên gia cho biết, việc nhận biết bệnh giang mai gặp khá nhiều khó khăn do bệnh dễ nhầm lẫn với các bệnh lý khác, nhất là trong giai đoạn tiềm ẩn. Nguy hiểm hơn, việc phát hiện muộn hoặc chẩn đoán sai có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

       Hiện nay, cách duy nhất để tìm ra xoắn khuẩn giang mai đó là tiến hành xét nghiệm. Tại Phòng Khám Bệnh Xã Hội Uy Tín, việc test nhanh giang mai sẽ được tiến hành bằng các phương pháp sau đây:

Tìm hiểu tổng quan về siêu âm và Các loại siêu âm chẩn đoán hiện nay

Click vào đây để được bác sĩ chuyên khoa đưa ra con số cụ thể

       Soi trên kính hiển vi: Lấy tế bào từ các vết loét giang mai, dịch niệu đạo hoặc dịch âm đạo sau đó tiến hành soi dưới kính hiển vi để tìm xoắn khuẩn. Phương thức xét nghiệm này được áp dụng đối với những bệnh nhân giang mai giai đoạn đầu.

       Xét nghiệm máu: Lấy máu và tiến hành xét nghiệm bằng phản ứng sàng lọc RPR. Kết quả âm tính người bệnh không mắc giang mai và ngược lại, nếu kết quả dương tính thì nguy cơ nhiễm giang mai rất cao.

       Xét nghiệm dịch tủy não: Lấy dịch não tủy của người bệnh rồi tiến hành làm xét nghiệm RPR, nhằm phát hiện các kháng thể giang mai trong dịch não tủy. Phương pháp thường được áp dụng cho những bệnh nhân giang mai trong giai đoạn cuối, bởi xoắn khuẩn giang mai đã xâm nhập vào hệ thần kinh và gây ra nhiều biến chứng.

       Xét nghiệm nước ối: Chọc lấy nước ối rồi quan sát trên kính hiển vi nhằm phát hiện xoắn khuẩn giang mai trong nước ối. Đồng thời, xác định thai nhi đã nhiễm giang mai hay chưa. Phương pháp xét nghiệm này được áp dụng cho trường hợp thai phụ mắc bệnh giang mai.

 Thời điểm nào thích hợp để tiến hành xét nghiệm giang mai? Tìm hiểu ngay bằng cách NHẤP VÀO ĐÂY!

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHONG

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

1 Click tư vấn qua số điện thoại (028) 3838 0666

2 Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

** Click nút tư vấn bên dưới,
đế được chuyên gia các bệnh hỗ trợ ngay.

bác sĩ tư vấn miễn phí
BÀI VIẾT XEM THÊM