Cách nhận biết gai sinh dục

Tham vấn y khoa:BasiNguyen
4 / 10 (11 bình chọn)

       Khi nói về gai sinh dục, mọi người thường nghĩ ngay đến bệnh sùi mào và cực kì lo sợ. Tuy nhiên, các bác sĩ tại Phòng khám chuyên khoa bệnh xã hội Hồng Phong cho biết, gai sinh dục thực chất không phải bệnh, cũng không có khả năng lây truyền.

       Vậy làm sao để nhận biết đâu là gai sinh dục đâu là sùi mào gà? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Bạn gặp vấn đề về sức khỏe. Click vào bảng tư vấn bên dưới để được hỗ trợ trợ ngay

Làm thế nào để phân biệt được gai sinh dục?

       Theo các bác sĩ Phòng khám chuyên bệnh xã hội Hồng Phong, gai sinh dục là một triệu chứng chứ không phải là căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Gai sinh dục là sự phát triển quá mức của các tế bào gai. Ở cơ quan sinh dục của nam và nữ giới sẽ xuất hiện các mụn nhỏ, mụn cóc gây cho người phải cảm giác tự ti khi quan hệ tình dục.

       Do mất kiểm soát sự phát triển của các tế bào ở vùng thượng bì, sau một thời gian ở vùng cơ quan sinh dục sẽ xuất hiện các mụn cóc nhỏ li ti. Trong môi trường ẩm ướt của vùng kín những mụn cóc này phát triển và lan rộng rất nhanh.

       Tuy vậy, giữa gai sinh dục và sùi mào gà vẫn có sự khác biệt rõ ràng cả về nguyên nhân, triệu chứng và những nguy hiểm về sau.

 Ở nam giới: Có thể nhận biết gai sinh dục ở rãnh quy đầu, dương vật, thân dương vật và biểu bì,

 Ở nữ giới: Biểu hiện đặc trưng là thường thấy xuất hiện các mụn cóc ở môi lớn, môi bé, … gặp điều kiện thuận lợi chúng sẽ phát triển cực kỳ nhanh và dài.

Lưu ý: Mặc dù gai sinh dục không phải là bệnh và không có khả năng lây truyền, tuy nhiên các biểu hiện của nó lại rất giống với căn bệnh sùi mào gà. Chính vì vậy khi có những dấu hiệu bất thường dù là nam giới hay nữ giới cũng nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám và có được kết quả chính xác.

 Bạn nghi ngờ không biết liệu mình đang bị gai sinh dục hay sùi mào gà. Click vào đây để được chẩn đoán trực tiếp từ bác sĩ chuyên khoa

Cách hỗ trợ điều trị gai sinh dục hiệu quả nhất hiện nay

       Đây là căn bệnh lành tính, nhưng gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng đời sống tình dục. Do đó, nếu nghi ngờ mình bị gai sinh dục bạn nên đến các sở y tế chuyên khoa để thăm khám và được hỗ trợ điều trị hiệu quả.

       Còn nếu trường hợp mắc bệnh sùi mào gà, người bệnh có thể tiến hành hỗ trợ điều trị bằng phương pháp ALA-PDT, đây là phương pháp tốt và tương đối an toàn cho mọi bệnh nhân.

 ALA-PDT là phương pháp hoạt động dựa trên các ánh sáng huỳnh quang kích hoạt phản ứng quang động dưới sự chiếu xạ của nguồn sáng, oxi hoạt lực tác động trực tiếp đến các tổ chức gây bệnh sẽ làm chúng chết dần và rụng đi, hạn chế tối đa những tổn thương và giúp bảo vệ những hoạt động khác diễn ra bình thường.

Chi phí là bao nhiêu, Click vào đây để được bác sĩ chuyên khoa báo giá

 Và phương pháp ALA-PDT cũng đang được Phòng khám chuyên bệnh xã hội Hồng Phong áp dụng rất thành công trong việc hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà.

       Tại Tp. HCM, phòng khám chuyên khoa bệnh xã hội Hồng Phong là một trong những cơ sở y tế có chất lượng hỗ trợ điều trị bệnh tốt tại TP.HCM. Chính vì thế, đừng ỷ y khi cơ thể có những biểu hiện lạ hãy đi thăm khám để có được kết quả chính xác và được hỗ trợ điều trị kịp thời khi mắc bệnh.

►  Đội ngũ y bác sĩ giỏi: Là những chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa xã hội hàng đầu trong nước và quốc tế, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, luôn hết lòng, tận tâm với người bệnh.

►  Trang thiết bị y tế hiện đại: Trang thiết bị y tế sử dụng tại phòng khám được nhập chủ yếu từ các nước tiên tiến trên thế giới cho hình ảnh rõ ràng, sắc nét, mang lại hiệu quả cao trong chẩn đoán và điều trị.

►  Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng – Khoa học: Thủ tục nhanh gọn, từ khâu phát số, thu phí đến quá trình kiểm tra, thăm khám. Không để người bệnh phải đợi chờ lâu.

►  Chi phí khám chữa bệnh hợp lý: Chi phí hợp lý, rõ ràng, công khai, minh bạch theo đúng quy định của Bộ Y tế.

►  Tư vấn trực tuyến 24/24h: Hệ thống tư vấn trực tuyến 24/24, làm việc không ngày nghỉ sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ người bệnh bất cứ lúc nào..

Bước tiến mới trong việc hỗ trợ người bệnh tại Phòng Khám Bệnh Xã Hội Uy Tín - Phòng khám chuyên bệnh xã hội hàng đầu Tp. HCM

Công việc hằng ngày bận rộn, thời gian làm việc hành chính khiến bạn không có thời gian đến tại các cơ sở y tế để chờ đợi, bốc số chờ tới lượt. 

Hiểu được điều đó, Phòng Khám Bệnh Xã Hội Uy Tín ngoài việc hoạt động linh hoạt từ 8 - 20h hàng ngày. Chúng tôi còn triển khai dịch vụ chẩn đoán lâm sàng và đặt mã khám online qua hệ thống tư vấn trực tuyến với nhiều ưu điểm nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm thời gian. 

 

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHONG

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

1 Click tư vấn qua số điện thoại (028) 3838 0666

2 Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

** Click nút tư vấn bên dưới,
đế được chuyên gia các bệnh hỗ trợ ngay.

bác sĩ tư vấn miễn phí
BÀI VIẾT XEM THÊM